Trang chủ / Tin tức / Các tập đoàn yêu cầu nhân viên có điểm TOEIC bao nhiêu?
yeu-cau-toeic-cua-cac-tap-doan

Các tập đoàn yêu cầu nhân viên có điểm TOEIC bao nhiêu?

Chứng chỉ TOEIC không phải chỉ để đối phó với chuẩn đầu ra tiếng Anh tại các trường Cao đẳng, Đại học. Nếu tìm hiểu về yêu cầu tuyển dụng tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước, bạn sẽ thấy chứng chỉ TOEIC còn là hành trang cho sự nghiệp.

Thông thường, các trường Cao đẳng, Đại học yêu cầu sinh viên tốt nghiệp phải có chứng chỉ TOEIC đạt từ 350-550  điểm tùy theo hệ, ngành; cá biệt có những ngành yêu cầu 650 hoặc hơn. Đó cũng chính là mức điểm TOEIC mà các doanh nghiệp yêu cầu ứng viên phải đạt được khi nộp hồ sơ xin việc.

1. Agribank yêu cầu 450 TOEIC trở lên, thi tuyển đầu vào có 3 part 5-6-7 của TOEIC.

2. ACB và Sacombank yêu cầu TOEIC 500 trở lên.

3. Techcombank yêu cầu 600 TOEIC trở lên đối với một số vị trí; tuyển Chuyên viên quản lý tài sản yêu cầu TOEIC 405-500.

4. Vietcombank yêu cầu đầu vào 650 TOEIC trở lên – vì thế mà lương + thưởng của VCB cao hơn các ngân hàng khác.

5. FPT yêu cầu nhân viên phải đạt 500 TOEIC tiếng Anh mới đủ điều kiện làm việc. Một số vị trí yêu cầu mức điểm trên 800 TOEIC.

6. Vietnam Airlines yêu cầu 400 TOEIC đầu vào cho các vị trí. Sinh viên thi tuyển làm phi công cũng cần số điểm là 400 TOEIC đầu vào.

7. VNext Software (một công ty Nhật Bản) yêu cầu TOEIC 850+ cho vị trí Accountant, HR, Admin.

8. Samsung yêu cầu bài thi GSAT và TOEIC đầu vào. Nhân viên R&D của Samsung yêu cầu phải có 530 TOEIC

9. Fujitsu yêu cầu 730 TOEIC cho nhân viên thường xuyên phải sử dụng tiếng Anh, 600 TOEIC cho Engineer, Researcher, Planner, Sales personnel; 500 TOEIC đối với các vị trí khác.

10. Đối với Packard Bell (Pháp), Kỹ sư Kiểm soát Chất lượng cần đạt 650 TOEIC, Cán bộ Mua hàng cần đạt 850 TOEIC.

11. Hãng điện tử LG tuyển nhân viên kinh doanh các mặt hàng Gia dụng, thiết bị giải trí gia đình hay di động yêu cầu tiêu chuẩn Tiếng Anh phải có TOEIC trên 500.

12Hãng hàng không JetStar hay VietjetAIR khi tuyển tiếp viên hàng không đều yêu cầu TOEIC 400 trở lên. Ở những vị trí khác (Nhân viên hành chính, phục vụ mặt đất, …) điểm TOEIC yêu cầu cao hơn, dao động từ TOEIC 500-700.

13. Mobifone tuyển Chuyên Viên Kinh Doanh yêu cầu TOEIC 450 trở lên.

14. Công ty Nhật Bản ITOCHU tuyển nhân viên kế toán tổng hợp – General Accountant yêu cầu TOEIC 700 trở lên. Nếu bạn giỏi kế toán, thích làm việc tại công ty nước ngoài, nhưng Tiếng Anh không tốt thì xem như mất cơ hội.

15. Hãng điện tử LG tuyển nhân viên kinh doanh các mặt hàng Gia dụng, thiết bị giải trí gia đình hay di động yêu cầu tiêu chuẩn Tiếng Anh phải có TOEIC trên 500.

16. Lĩnh vực IT, công ty ISTT tuyển kỹ sư hệ thống CNTT và viễn thông yêu cầu TOEIC trên 500.

17. Công ty Yamaha tuyển nhân viên Sale & Marketing yêu cầu TOEIC trên 500.

18. Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel tuyển Nhân viên Quan hệ công chúng, Nhân viên truyền thông yêu cầu TOEIC trên 600.

Còn nhiều và rất nhiều các công ty trong và ngoài nước yêu cầu ứng viên khi nộp hồ sơ phải có chứng chỉ TOEIC như là một tiêu chuẩn để đánh giá năng lực sử dụng Tiếng Anh của ứng viên.

TOEIC trong môi trường làm việc ngày càng trở nên phổ biến và trở thành thước đo của nhà tuyển dụng uy tín. Còn bạn thì sao? Hãy học TOEIC ngay hôm nay để đến với nghề nghiệp mơ ước!

Xem ngay Lịch khai giảng các khóa học TOEIC tại ĐÂY.

comments

Có thể bạn quan tâm

THÁNG 5 RỰC RỠ – TOEIC ACADEMY KHUYẾN MẠI HẾT CỠ

Chào mừng sự quay trở lại của quý học viên sau thời gian dài vắng …